พบศพชาวเมียนมา ถูกมัดปาดคอ มัดมือไพล่หลัง ถูกแทงหลายแห่ง ทิ้งศพคาคอนโด ย่านบางปู
**** เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เวลา 09.30 น วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 ร.ต.อ.อำนาจ ตะเคียนราช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปู ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่คอนโดบางปูนคร ( สงวนชื่อ ) ตึก วี 5 ชั้นที่ 2 ห้องที่ 231 ภายในซอยบางปูนคร ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
**** ที่เกิดเหตุภายในห้อง 231 ชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต เป็น ชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่ที่มุมห้อง ในสภาพถูกมัดมือไพล่หลัง มัดคอด้วยเสื้อใน ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายโบโมเฮน อายุ 23 ปี ชาวเมียนมา จากการตรวจสอบ พบ บาดแผลถูกของมีคมแทงตามลำตัวหลายแห่ง ( กลางอก และ หลัง ) นอนเสียชีวิตจมกองเลือด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ส่วนสภาพภายในห้องพบมีร่องรอยของการต่อสู้ และ ข้าวของถูกลื้อค้น เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สมุทรปราการ ลงพื้นที่เก็บวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุ
**** จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ ชูวงศ์ อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 07.30 มีลูกบ้าน เดินผ่านบริเวณหน้าห้อง 231 เห็นประตูแง้มอยู่มองเข้าไปในห้องคนมีคนนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด จึงลงมาแจ้งให้ตนเองขึ้นไปตรวจสอบ โดยที่ห้องเช่านี้ผู้ตายอยู่กับเพื่อนหลายคน มาอยู่ได้ประมาณ 3 – 4 เดือนแล้ว ซึ่งคนตายเป็นคนจัดหน้าแรงงานชาวเมียนมาให้โรงงานในละแวกนี้ จากการตรวจสอบพบว่าก่อนพบศพ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมามีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะวิวาทกันภายในห้อง นอกจากนี้พบว่าหลังเหตุ ลูกพี่ลูกน้องของนายโบ ที่เป็นญาติกัน ได้หายตัวไป โดยภายในห้องนี้มักจะมีกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา ทยอยเข้าออกอยู่เป็นประจำ
**** ด้านเพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนค่อนข้างมีฐานะ เนื่องจากจะใส่ทองเป็นประจำ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ซึ่งคนตายเป็นคนหาแรงงานให้โรงงาน แต่ตอนที่พบศพนั้นไม่พบทองที่ผู้ตายสวมใส่ โดยเมื่อคืนตอน ตี 3 ร้านค้าบริเวณหน้าตึก ได้ยินเสียงคล้ายคนวิ่งออกไปข้างนอก ประมาณ 3 – 4 คน แต่ก็ไม่ได้สนใจจนมาพบศพดังกล่าว
**** เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สัญนิฐานว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะประสงค์ต่อทรัพย์ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนมีฐานะในบรรดาชาวเมียนมาด้วยกัน และ ชอบสวมใส่เครื่องประดับตลอดเวลา จึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวน เบื้องต้นจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนที่โรงพัก พร้อม ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชชันสูจนการตายต่อไป
*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ***