ประธานหอการค้าขอนแก่นระบุ งานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียวปีนี้ นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าทุกปี และยังมีพื้นที่การเล่นน้ำขยายรอบถนนข้าวเหนียว คาดมีเงินสะพัดมากกว่า 1,000 ล้านบาท เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่15 เม.ย. 2568 นายจักรกฤษณ์ ศิริพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่าการจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนและถนนข้าวเหนียว ปีนี้พบว่า รูปแบบการจัดงานปีนี้เปลี่ยนไป โดยผู้สนับสนุนหลักได้นำเวทีขนาดใหญ่ไปไว้ที่ริมถนนศรีจันทร์ตัดถนนมิตรภาพ พร้อมกับศิลปินชื่อดัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชมความบันเทิงและกิจกรรมต่างๆ ของผู้ที่ให้การสนับสนุนงานในปีนี้ ทำให้พื้นที่การจัดงานใหญ่ขึ้น เวทีการจัดงานกระจัดกระจาย นักท่องเที่ยวไม่คุ้นชิน
“โดยเฉพาะในวันแรก ประชาชนจะไปรวมกันหน้าเวทีฝั่งประตูเมืองกับเวทีกลาง และกระจายไปเวทีย่อยต่างๆ จึงทำให้นักท่องเที่ยวกระจายกันร่วมสนุก แต่เรื่องการเล่นคลื่นมนุษย์เปลี่ยนเช่นกัน จากเดิมจะใช้เวทีกลางในการเล่นคลื่นมนุษย์ แต่ในวันแรกใช้เวทีฝั่งประตูเมือง ทำให้เวทีกลางมีการสื่อสารกันในการทำคลื่นมนุษย์ไม่ทั่วถึง ในส่วนคืนวันที่สองปรับมาใช้เวทีกลาง ทำให้การเล่นคลื่นมนุษย์ดีขึ้นกว่าคืนแรก และในวันนี้ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของการจัดงาน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากทั้ง 2 วัน ที่ผ่านมาเหมือนเช่นทุกปี”
ประธานหอการค้าขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า สงกรานต์ปีนี้พบว่าบริเวณรอบนอกถนนข้าวเหนียว เช่นถนนหน้าเมือง ถนนรื่นรมย์ และถนนประชาสำราญ ในปีนี้มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำจำนวนมากกว่าทุกปี และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมเล่นสงกรานต์ถนนข้าวเหนียวในวันสุดท้าย คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 100,000 คนในคืนวันนี้ เพราะถนนข้าวเหนียวจังหวัดขอนแก่น มีชื่อเสียงมานานระดับประเทศ โดยเฉพาะความหลากหลายบนถนนข้าวเหนียว และยังมีเอกลักษณ์คือการเล่นคลื่นมนุษย์ ส่วนโรงแรมที่อยู่ติดการจัดงานและพื้นที่ใกล้เคียงถนนข้าวเหนียว ถูกนักท่องเที่ยวจองจนเต็มไปจนถึงพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีเงินสะพัดตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน จะมีเงินสะพัดมากกว่า 1,000 ล้านบาท