📱วันนี้ ( 12 เม.ย. 68) เวลา 10.00 น. 🎖️พล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 รรท.ผบก.ภ.จว.ตาก 🚓เดินทางมาตรวจเยี่ยมด่านตรวจบูรณการบริเวณ จุดตรวจ อบต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2568 พบ ♦️พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยะพาส รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร ♦️พ.ต.อ.นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.ขาณุวรลักษบุรี♦️ข้าราชการตำรวจ สภ.ขาณุวรลักษบุรี, ฝ่ายปกครอง และวิทยาลัยอาชีวะ อยู่ปฏิบัติหน้าที่ รายงานเหตุการณ์ทั่วไปปกติ จึงได้ได้กำชับให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติตามนโยบายและข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชา ดังนี้
1.อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุด้านการจราจรอย่างเคร่งครัด
2.ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยความสุภาพ มี service mind
3.ให้บังคับใช้กฎหมายใน 10 ข้อหาหลัก (10 รสขม) โดยเคร่งครัด เพื่อลดการเกิดอบุติเหตุ การสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
4.ให้เน้นการจับกุม ข้อหา เมาสุรา ขณะขับรถ อย่างเคร่งครัด
5.พื้นที่ที่มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ทุกขนาด ให้วางมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งให้ตรวจค้นอาวุธ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว
6.ให้ผู้บังคับบัญชา ตรวจเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้ทุกสถานการณ์
พร้อมกันนี้ได้มอบสิ่งของตรวจเยี่ยมและบำรุงขวัญ ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่
#สงกรานต์2568
#จุดบริการประชาชน
#ปีใหม่ไทย
#ระวีพรรษจัดให้
#ตำรวจภูธรภาค6