ลำปาง-ประชุมเตรียมพร้อมมาตรการเข้มรับมือเทศกาลสงกรานต์ 2568 ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ลำปาง-ประชุมเตรียมพร้อมมาตรการเข้มรับมือเทศกาลสงกรานต์ 2568 ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 8 เม.ย. 2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ห้องประชุมเวียงละกอน ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง มีการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดลำปางครั้งที่ 2/2568 โดยมี น.ส.นิติยา พงษ์พานิช รองผวจ.ลำปาง เป็นประธานการประชัม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอทั้ง 13 แห่ง หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่ายความปลอดภัยทางถนน เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้เพื่อกำหนดมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2568 โดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดลำปาง ได้แบ่งช่วงการดำเนินงานออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ช่วงก่อนควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 4-10 เม.ย. 2568 ช่วงควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.และช่วงหลังควบคุมเข้มข้นระหว่างวันที่ 18-24 เม.ย.2568

ตั้งเป้าควบคุมอุบัติเหตุไม่ให้เกิน 56 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บไม่เกิน 53 ราย และเสียชีวิตไม่เกิน 6 ราย จ.ลำปาง จึงขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึงประชาชนในการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ความปลอดภัย และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้ได้มากที่สุด.


วินัย/ลำปาง รายงาน.

Related posts