สามหนุ่มชาวเมียนมา เมา ซิ่งรถแวนพุ่งชนกระบะที่กำลังขับออกมาจากซอยพังยับ
เมื่อเวลา 00.35 น. วันที่ 22 มีนาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถแวนชนกับรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 69 (สะพานสามห่วง) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุ รถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบียน 4 ขต 5862 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้าพังยับเยิน ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า มี นายอดิศร กลิ่งสุพรรณ อายุ 49 ปี เป็นคนขับ มีแผลแตกบริเวณคิ้วขวา ใกล้กันพบ รถแวน ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีอาร์-วี สีดำ ทะเบียน ฎภ 1261 กรุงเทพมหานคร จอดขวางถนนอยู่เลนซ้าย สภาพด้านหน้าฝั่งขวาพังยับเยิน มี ชายชาวเมียนมา นั่งมาในรถ 3 คน หนึ่งรายได้รับบาดเจ็บ ปากแตก และมีแผลที่หน้าแข้งขวา ส่วนอีกสองรายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งสามรายมีกลิ่นสุรา เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นกับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย แต่ไม่ประสงจะไปโรงพยาบาล
ภาพจากกล้องหน้ารถกระบะ สามารถจับภาพขณะขับออกมาจากซอย จนมาถึงปากซอย ได้ชะลอแล้วค่อย ๆ ขับออกมา ก่อนจะถูกชนจนรถหมุนไปชนกับเสาไฟฟ้า
จากการสอบถาม นายอดิศร คนขับรถกระบะ เล่าว่า ตนพึ่งเลิกงานขับออกมาจากภายในซอยสามห่วงกำลังจะกลับบ้านที่ซอยวิทยุการบิน พอขับมาถึงปากซอยตนก็ชะลอเพื่อเลี้ยวออกจากซอย เขาก็มาชนรถตนจนหันไปชนกับเสาไฟฟ้าเลย ตอนตนขับออกมาไม่เห็นเขาเปิดไฟหน้าด้วย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัว ชายชาวเมียนมา ทั้ง 3 คน และคนขับรถกระบะ ไปที่โรงพัก เพื่อทำการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบ มีปริมาณเกิดกว่าที่กฎหมายกำหนด และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
**************************
เดี่ยว / ศราวุธ คงสินธ์ จ.สมุทรปราการ