สมุทรสาคร ระทึกบรรทุกสิบล้อชนท้ายกระบะอัดเสาไฟแรงสูงสิบล้อพุ่งเข้าร้านข้าวแกงอัดป้อมยามบาดเจ็บ3ราย

สมุทรสาคร ระทึกบรรทุกสิบล้อชนท้ายกระบะอัดเสาไฟแรงสูงสิบล้อพุ่งเข้าร้านข้าวแกงอัดป้อมยามบาดเจ็บ3ราย


เมื่อเวลา 15.00น.ของวันที่ 27มกราคม 2567 พันตำรวจโท วิชัย แพทยารักษ์ สารวัตรสอบสวนสภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งรถบรรทุกสิบล้อชนรถกระบะกระเด็นไปชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักส่วนรถบรรทุกสิบล้อพุ่งเข้าร้านข้าวแกงและป้อมยามมีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีน้ำมันรั่วไหล จึงได้เดินทางในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเจษฎาฯและอาสาสมัครมูลนิธิการกุศลสมุทรสาครเข้าให้การช่วยเหลือและได้ประสานรถน้ำของเทศบาลตำบลบ้านแพ้วและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าบ้านแพ้วสนับสนุนในที่เกิดเหตุบริเวณถนนพระประโทน -บเานแพ้ว หมู่ที่11จุดกลับรถทุ่งอินทรีย์ ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อมสถึงในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้สีบรอน หมายเลขทะเบียน 1ฒพ 6336 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้าหน้าและหลังย่นเข้าหากันส้วนผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไรและพบเสาไฟฟ้าแรงสูงหักพิงอยู่กับหลังคาร้านก๋วยเตี่ยว และห่างออกไปพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน83-6819นครปฐม เสียพลิกตะแคงอยู่ในร้านข้าวแกงทั้งหลังหลังคายุบและป้อมยามจนเสียหายมีน้ำมันรั่วไหลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องฉีดน้ำไล่คราบน้ำมันออก ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือและมีเจ้าหน้าที่ รปภ ที่นั่งรักษาการอยู่ในป้อม.ได้รับบาดเจ็บ1รายเนื่องจากถูกผนังปูนและเศษปูนทับ และมีพนักงานของบริษัทอีก1รายที่เข้ามาช่วยเหลือ รปภ. ออกจากป้อมโดนปูนหล่นใส่จนได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงปฐมพยาบาลและให้การช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บทั้ง3รายส่งโรงพยาบาลวิภาราม(สมุทรสาคร)
และจากการสอบถามเจ้าของร้านก๋วยเตี่ยวทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถกระบะจอดอยู่ริมทางลงมาสั่งก๋วยเตี่ยวและเวลาห่างกันเล็กน้อยบรรทุกสิบล้อก็วิ่งมาพุ่งชนท้ายรถกระบะอย่างจังจนรถทั้ง2คันกระเด็นไปคนละทาง และจากการสอบถามคนขายข้าวแกงทราบว่าขณะเกิดเหตุร้านของตนปิดร้านพอดีตนกำลังเข้าไปล้างจานอยู่หลังร้านได้ยินเสียงดังสนั่นเลยวิ่งออกมาดูโชคดีที่ลูกออกจากร้านไปหมดแล้ไม่อย่างนั้นคงเกิดการสูญเสียมากกว่านี้
และเพื่อนพนักงานของผู้ได้รับบาดเล่ให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่นเลยวิ่งออกมาดูเห็นป้อมยามพังถล่มลงมาและมีพนักงานปั่นรถจักรยานออกมาดูพบว่า รปภ.ถูกเศษปูนทับอยู่ร้องขอความช่วยเหลือพวกตนจึงวิ่งออกมาช่วยกันนำร่างของ รปภ.ออกมาและขนาดช่วยเหลืออยู่นั้นเศษปูนได้หล่นลงมาใส่ศรีษะเพื่อนอีกจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไว้เบื้องต้นและได้ให้รถยกดำเนินการรถทั้ง2คันออกจากที่เกิดเหตุและได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและต้องรอให้ผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อรักษาตัวเรียบร้อยเสียก่อนจะได้เชิญมาสอบปากคำเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวและได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้งก่อนจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Related posts