ลำปาง-นอภ.เมืองลำปาง สั่งการปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย สมาชิก อส. กองร้อย อส.อ.เมืองลำปางที่ 1 จับกุมลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า
เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2567 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง มอบหมายให้ นายสุทธิพันธ์ เครือสุข ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย สมาชิก อส. กองร้อย อส.อ.เมืองลำปางที่ 1 นำกำลังตรวจสอบการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าตามที่ได้รับการร้องเรียนที่ บ้านทุ่งโค้ง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง หลังได้รับร้องเรียนว่า บ้านหลังหนึ่งมีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ให้กับกลุ่มเด็กเยาวชน และกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก เมื่อวันที่ผ่านมา ตรวจสอบพบว่ามีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าภายในร้านซึ่งปิดกระจกติดฟิล์มสีดำ ณ บริเวณลานหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยมี นางกรานต์ (นามสมมุติ)อายุ 25 ปี รับเป็นเจ้าของ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ร่วมตรวจยึดและควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้
1.บุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง จำนวน 109 ตัว 2. ตัวเครื่อง จำนวน 2 ชิ้น 3.หัวสำหรับสูบ กับตัวเครื่อง บรรจุอยู่ในกล่อง จำนวน 274 ชิ้นไปยังศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเมืองลำปาง เพื่อบันทึกจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตาม นโยบายสำคัญของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย คือ “การแก้ไข ปัญหายาเสพติด” เพื่อขับเคลื่อนภารกิจ ”บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” อย่าง “ทันโลก ทันสมัย ทันท่วงที” โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง นำการขับเคลื่อนฯ ที่ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหากิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ใน 6 เรื่อง ได้แก่ 1. ยาเสพติด 2. การค้ามนุษย์ 3. การครอบครองและพกพาอาวุธปืน 4. การพนัน 5. การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล 6. สถานบริการและสถานบันเทิง.
วินัย/ลำปาง รายงาน