เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ตั้งโลงศพจำลองพร้อมกับประดับไฟ แสงสี เหมือนตั้งศพสวดอภิธรรมบริเวณสี่แยก เตือนสติผู้ขับขี่เมาแล้วขับ อาจกลับ ไม่ถึงบ้านช่วง 7 วันอันตราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ตั้งโลงศพจำลองพร้อมกับประดับไฟ
แสงสี เหมือนตั้งศพสวดอภิธรรมบริเวณสี่แยก เตือนสติผู้ขับขี่เมาแล้วขับ อาจกลับไม่ถึงบ้านช่วง 7 วันอันตราย

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง จุดแยกเกาะกลอย ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง นำโลงศพจำลองพร้อมกับประดับไฟแสงสี เหมือนมีการ
ตั้งศพสวดอภิธรรมริมถนน ใกล้สี่แยกเกาะกลอย ซึ่งเป็นจุดที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากสาเหตุผู้ขับขี่ไม่เคารพกฎจารจร โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีทั้งผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บไปแล้วจำนวนมาก และในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2566 ต้อนรับปีใหม่ 2567
ช่วง 7 วันอันตราย หลายพื้นที่มีจัดงานรื่นเริงเฉลิมฉลองรับปีใหม่ และรวมกลุ่มสังสันต์
รวมทั้งดื่มเครื่องดื่มมึนเมาขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ด้วยความเร็ว ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และเพื่อเป็นการเตือนสติผู้ขับขี่เมาไม่ขับ กลับถึงบ้านปลอดภัยทั้งตนเอง และผู้อื่น
นายบุญชัย เจริญรัตน์ อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง เปิดเผยว่า
การนำโลงศพจำลอง มาตั้งไว้เพื่อเป็นการเตือนสติผู้ขับขี่เมาอย่าขับ เพื่อป้องกัน
อุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ รวมทั้งเป็นการป้องกันการสูญเสียชีวิต และทรัพย์สิน
ของผู้ใช้รถใช้ถนน แต่วันนี้แยกเกาะกลอย ยังไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่เป็นการนำโลงศพ
จำลองมาตั้งไว้เป็นการเตือนสติผู้ขับขี่ เท่านั้น

#อี๊ด กระแสข่าว

Related posts