ลำปาง-ผบ.มทบ.32 จัดกิจกรรม เปิดบ้านทหารใหม่ รุ่นปี 2566 ผลัดที่ 2 Open House เราคือครอบครัวเดียวกัน

ลำปาง-ผบ.มทบ.32 จัดกิจกรรม เปิดบ้านทหารใหม่ รุ่นปี 2566 ผลัดที่ 2 Open House เราคือครอบครัวเดียวกัน

 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2566 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ อาคารอเนกประสงค์ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32 อ.เมืองลำปาง พลตรี พรชัย นพรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 เป็นประธานในกิจกรรม เปิดบ้านทหารใหม่ Open House รุ่นปี 2566 ผลัดที่ 2 เราคือครอบครัวเดียวกัน โดยมีคณะผู้บังคับบัญชา สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขามณฑลทหารบกที่ 32 ครอบครัว ผู้ปกครอง ทหารใหม่ร่วมกิจกรรม

 

โดยกิจกรรม เปิดบ้านทหารใหม่ Open House ในวันนี้เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับทหารใหม่ที่ได้ผ่านการฝึกตามหลักสูตรของกรมยุทธศึกษาทหารบก ด้านการฝึกทหารใหม่เบื้องต้น การฝึกทหารใหม่เฉพาะหน้าที่ โดยมียอดเข้ารับการฝึก จำนวน 177 นาย ตลอดการฝึกน้องๆได้เรียนรู้แบบธรรมเนียมทหาร มีวินัย ได้รับการฝึกฝน และตระหนักถึงบทบาทหน้าที่สำคัญในฐานะรั้วของชาติที่จะต้องปกป้องอธิปไตย และรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศเหมือนดังเช่นบรรพบุรุษ พร้อมมีจิตสาธารณะช่วยเหลือและทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม อันเป็นแบบอย่างที่ดี มีความภาคภูมิใจแก่ตนเอง ครอบครัวและกองทัพบกได้เป็นอย่างดี

ในการนี้มีการแสดงของทหารใหม่และมอบดอกไม้แก่ครอบครัวและญาติที่มาร่วมงาน อีกทััง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้กล่าวให้โอวาท กล่าวขอบคุณครอบครัวและญาติทหารใหม่ที่ส่งเสริม สนับสนุนให้ลูกหลานเข้ามาเป็นทหาร พร้อมนี้ได้มอบใบประกาศนียบัตรให้แก่ครูฝึกและผู้ช่วยครูฝึก ที่มีความตั้งใจถ่ายทอดความรู้ให้กับทหารใหม่ และทหารใหม่ที่มีลักษณะทางทหารดีเด่น ทหารใหม่ยิงปืนดีเยี่ยม จำนวน 4 นายได้แก่ ครูนายสิบดีเด่น สิบโท พัฒน์ภูมิ ธิติวรพันธ์ ครูทหารใหม่ดีเด่น พลทหาร สิทธิชาติ แก้วนันตา ทหารใหม่ดีเด่น พลทหาร วชิรวุธ เจ้ากลดี และทหารใหม่ผู้ที่ยิงปืนคะแนนสูงสุด พลทหาร สุทธิชัย สมศักดิ์

ต่อจากนั้นได้ร่วมรับประทานอาหาร พบปะ เน้นย้ำข้อห่วงใยการลาพักกลับยังภูมิลำเนาและการเดินทางห้วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย รักษาวินัยจราจร ระมัดระวัง ลดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ “ไม่ขับเร็ว – คาดเข็มขัดนิรภัย – สวมหมวกนิรภัย – ดื่มไม่ขับ – ง่วงไม่ขับ – ไม่ขับรถย้อนศร”แล้วหลังครบกำหนดก็ให้กลับเข้ากรมกองตามห้วงเวลที่กำหนดและปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายต่อไป.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts