ศรีสะเกษ/ป.ป.ช.ประจำจังหวัดศรีสะเกษ จัดกิจกรรมระดมความคิดเห็นประเด็นความเสี่ยงเกี่ยวกับงบเงินอุดหนุนเฉพาะกิจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดศรีสะเกษ
วันที่ 15 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมศรีลำดวนจังหวัดศรีสะเกษ นายอดุลย์ วันดี ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับเครือข่ายภาคประชาชน ชมรม STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต จัดกิจกรรมระดมความคิดเห็นในประเด็นความเสี่ยงเกี่ยวกับงบเงินอุดหนุนเฉพาะกิจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในจังหวัดศรีสะเกษ โดยมี สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินจังหวัดศรีสะเกษ, สำนักงานคลังจังหวัดศรีสะเกษ ,องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ,สำนักงานตรวจเงินจังหวัดศรีสะเกษ,เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ,ป่าไม้ศรีสะเกษ ,แขวงทางหลวงศรีสะเกษ ,สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษ ,สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นอำเภอกันทรลักษ์ ระดมความคิดเห็นจัดทำแผนงานและแนวทางในการขับเคลื่อน เพื่อป้องปรามและเฝ้าระวังปัญหาการทุจริตมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 40 คน
สืบเนื่องจากปัจจุบันปัญหาทุจริตที่เกิดขึ้นในประเทศไทยมีลักษณะรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามบริบทของพื้นที่ ดังนั้นการกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาการทุจริตในพื้นที่จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายภาคประชาสังคม เครือข่ายภาคประชาชน ชมรม STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต หน่วยงานเจ้าหน้าที่ของพื้นที่ หน่วยงานด้านการตรวจสอบในระดับพื้นที่ ตลอดจนการส่งเสริมให้ส่วนราชการในระดับพื้นที่มีมาตรการเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบมีผู่เข้าร่วมกิจกรรมในครั่งนี้ จำนวน 40 คน
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่และกำหนดประเด็นความเสี่ยงในการทุจริตในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดศรีสะเกษ จึงได้จัดโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาการทุจริตในพื้นที่ เป็นการระดมความคิดเห็นเพื่อกำหนดประเด็นจัดทำแผนงานและแนวทางในการขับเคลื่อน เพื่อป้องปรามและเฝ้าระวังปัญหาการทุจริตในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ
///ประโยชน์ อุดมเดช/ภาพ/ข่าว/ศรีสะเกษ